Trang thông tin điện tử
Phường Phước Hưng

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Phường Phước Hưng

Thành phố Bà Rịa làm việc với Đoàn công tác BHXH tỉnh về công tác phát triển người tham gia BHXH, BHYT

04/11/2022 - 06:18

Chiều ngày 01/11, Thành phố Bà Rịa làm việc với Đoàn công tác BHXH tỉnh về công tác phát triển người tham gia BHXH, BHYT và tăng cường các giải pháp thực hiện công tác thu, giảm tiền chậm đóng BHXH, BHYT, Bảo hiểm thất nghiệp năm 2022. Dự buổi làm việc có bà Nguyễn Hồng Hạnh – Phó Giám đốc bảo hiểm xã hội tỉnh; ông Đặng Huy Quang – Phó Chủ tịch UBND thành phố, lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể thành phố và Đảng ủy, UBND 11 xã phường.

Theo báo cáo tại buổi làm việc, trong 10 tháng năm 2022, số người tham gia BHXH của thành phố Bà Rịa là 17.738 người, đạt 31,92% lực lượng lao động toàn thành phố; còn thiếu 2,31% tương đương 1.286 người so với chỉ tiêu được giao năm 2022. Có 103.287 người tham gia BHYT, đạt 90,51% dân số, còn thiếu 1,38% - tương đương 1.574 người so với chỉ tiêu được giao năm 2022. Về BHTN có 14.529 người tham gia, đạt 26,14% lực lượng lao động toàn thành phố, vượt 3,87% chỉ tiêu được giao năm 2022. Nguyên nhân tỷ lệ BHXH, BHYT chưa đạt chỉ tiêu do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, thu nhập của người dân giảm; mức đóng BHXH tự nguyện tăng gấp đôi theo chuẩn nghèo khu vực nông thôn khiến nhiều người không tiếp tục tham gia; chất lượng khám chữa bệnh BHYT còn nhiều bất cập. Thành phố Bà Rịa hiện có 460 đơn vị nợ BHXH, BHYT với hơn 7.000 lao động, số tiền nợ hơn 18,3 tỷ đồng.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo UBND các xã, phường trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện công tác phát triển người tham gia BHXH, BHYT và đề xuất giải pháp thực hiện. Trong đó quan tâm các nhóm đối tượng tiềm năng như dân quân tự vệ, người tham gia BHXH, BHYT nhưng đang dừng đóng; kịp thời cung cấp thông tin các đơn vị nợ BHXH, BHYT để địa phương có sự phối hợp kiểm tra kịp thời. Đồng thời đề nghị BHXH tỉnh có tin nhắn thông báo, nhắc người dân gia hạn thẻ BHYT; tăng cường phối hợp với ngành y tế để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh để người dân được thụ hưởng dịch vụ y tế chất lượng hơn.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Đặng Huy Quang – Phó Chủ tịch UBND thành phố Bà Rịa đề nghị các chi, đảng bộ cơ sở quan tâm chỉ đạo thực hiện các chính sách BHXH, BHYT, BHTN; tổ chức các đợt cao điểm tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia BHYT, BHXH tự nguyện. Tăng cường kiểm tra việc chấp hành, thực thi chính sách, pháp luật về BHXH, BHTN tại các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn. Phối hợp với các phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh rà soát, thống nhất lại các số liệu sát thực tế và đánh giá chất lượng phục vụ của các cơ sở khám chữa bệnh BHYT để kiến nghị giải pháp khắc phục, đảm bảo quyền lợi cho người dân khi tham gia BHYT./.

Bích Liên – Nhật Thanh. (Nguồn Cổng TTĐT Thành phố Bà Rịa)


Đánh giá: